Skip to Content

TOP 5 loại cây đuổi muỗi tại nhà hiệu quả

TOP 5 loại cây đuổi muỗi tại nhà hiệu quả

Be First!
by September 7, 2021 Uncategorized

Mùa hè tới cũng là dịp sinh sôi của hàng ngàn loại côn trùng khác nhau. Nhiều loại trong số này ngoài gây nên nhiều phiền toái và khó chịu thì chúng còn là vật trung gian của nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Muỗi là một cái tên không hề lạ vào mùa hè nóng ẩm ở nước ta. Nơi nào có sự xuất hiện của chúng là sẽ kéo theo những cơn ngứa khó chịu. Trước khi tính lấy một chai kem chống muỗi, bạn có thể xua đuổi chúng bằng một vài loại cây đuổi muỗi trong nhà cực kỳ hiệu quả và rất dễ trồng.

1. Cây sả

Sả là một loại gia vị rất quen thuộc ở Việt Nam. Tinh dầu có trong sả là thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống muỗi hiện nay. Nó có mùi hương dễ chịu và có tác dụng rất mạnh trong việc xua đuổi muỗi. Do đó việc trồng sả đuổi muỗi đã trở nên rất phổ biến. Là một loại cây nhiệt đới, sả sẽ phát triển mạnh trong thời tiết ấm áp và đầy đủ ánh nắng mặt trời.

2. Hoa oải hương

Hoa oải hương thường được trồng ngoài trời, nhưng bạn có thể giữ một vài chậu nhỏ ở trong nhà để giúp xua đuổi loài muỗi. Hương thơm của nó ngoài tác dụng an thần, giảm căng thẳng và giúp ngủ ngon hơn thì nó còn giúp xua đuổi muỗi rất tốt.

Đây là một loại cây ưa sáng và gió nên bạn có thể đặt nó bên cạnh cửa sổ để cây được phát triển tốt nhất. Trong điều kiện tối ưu, hoa oải hương có thể phát triển khá lớn. Bạn có thể tách cây lớn thành những cây nhỏ hơn và đặt nó khắp căn nhà của bạn.

Hoa oải hương Pháp là loại dễ trồng nhất trong nhà nhất nhưng loại của Anh thì có mùi thơm mạnh hơn và do đó xua đuổi muỗi tốt hơn.

3. Bạc hà mèo

Là một thành viên của gia đình bạc hà, bạc hà mèo phát triển nhanh chóng và có hương thơm vừa phải để xua đuổi muỗi. Đặt cây của bạn ở một cửa sổ đầy nắng, tưới nước thường xuyên và cố gắng ngắt hoa khi chúng phát triển để thay vào đó cây sẽ ra nhiều lá hơn.

Nếu nhà bạn có nuôi mèo, bạn nên đặt cây trên giá cao hoặc giỏ treo vì các “hoàng thượng” rất thích nhai loại lá này.

4. Húng quế

Húng quế là một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực, và bây giờ nó cũng là một loại cây đuổi muỗi cực tốt. Như thường lệ, hãy đặt chậu húng quế của bạn ở một cửa sổ nhiều nắng vì nó cần nhiều ánh sáng và hãy chăm chỉ tưới nước cho nó.

Húng quế phát triển tốt trong một môi trường ấm áp. Khi cây đủ lớn bạn có thể hái một vài chiếc lá để làm thuốc chữa vết muỗi đốt, bên cạnh việc làm gia vị.

5. Cây hương thảo

Một loại gia vị khác cũng có tác dụng đuổi muỗi là hương thảo. Chúng có mùi hương rất thơm và dễ chịu. Ngoài tác dụng làm cảnh thì hương thảo còn có thể coi như một loại cây đuổi muỗi hiệu quả nhờ hương thơm mà nó mang lại.

Giống húng quế, hương thảo cũng cần nơi có càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt.

Bạn nên sử dụng hỗn hợp đất thoát nước tốt, tưới nước khi thấy bề mặt đất khô. Giống như hoa oải hương, hãy cố gắng tìm một vị trí thoáng mát hoặc thậm chí đặt một chiếc quạt nhỏ xung quanh cây của bạn để giữ không khí chuyển động.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*