Skip to Content

Tại sao bạn cần uống nước đúng cách?

Tại sao bạn cần uống nước đúng cách?

Be First!
by September 7, 2021 Làm đẹp

Cơ thể chúng ta có hơn 70% là nước đấy. Nước đóng rất nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, từ duy trì sự cân bằng điện giải và huyết áp, bôi trơn các khớp, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, thúc đẩy hoạt động của tế bào đến . Uống nước đúng cách và đầy đủ không chỉ giúp cơ thể được vận hành trơn tru, giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa nhiều căn bệnh, mà còn cải thiện tâm trí, làm đẹp da, đẹp tóc, giúp tiêu hóa tốt, vân vân và mây mây.

Mùa hè nóng bức là lúc mà cơ thể cần nước nhất. Tuy nhiên bạn cần uống nước đúng cách và hình thành thói quen uống nước hằng ngày vì thiếu nước có thể gây ra rất nhiều vấn đề.

Loại nước tốt nhất để chúng ta duy trì uống nước đúng cách và thường xuyên là nước lọc thông thường chứ không phải các loại nước khác như nước giải khát, đồ uống có đường, đồ uống có ga hoặc nước tăng lực nha. Nước sạch tinh khiết chính là thứ mà cơ thể chúng ta cần nhất. Sau đây mình cùng xem có những cách uống nước đúng nào nhé.

1. Uống nước đúng cách vào buổi sáng sớm

Sau giấc ngủ từ 6 đến 8 tiếng, cơ thể sẽ mất hầu hết lượng nước. Uống nước ngay khi thức dậy vào buổi sáng sẽ giúp hydrat hóa và giữ cho cơ thể tươi trẻ để bắt đầu một ngày mới.

Ngoài ra, sáng sớm là thời điểm thích hợp để tống hết chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể. Vì vậy, uống khoảng 2 ly nước ấm vào sáng sớm sẽ giúp làm sạch hệ tiêu hóa và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Thêm vào đó, uống nước đúng cách vào buổi sáng sớm và bạn có thể tránh được rất nhiều bệnh nhiễm trùng tiềm ẩn có thể đã tích tụ trong cơ thể. Ví dụ, nước có thể ngăn ngừa tình trạng khô da và do đó tránh được nhiễm trùng da và thậm chí nhiễm trùng bàng quang đấy.

2. Uống nước thật từ tốn

Khi khát nước ta thường có một cách uống nước rất sai là tu ừng ực thật nhiều nước nhất có thể. Chà, uống nước đúng cách không phải thế đâu. Nước chỉ nên được nhấp từ từ từng ngụm thôi.

Tại sao lại như vậy nhỉ?

Theo nghiên cứu, nước được đưa vào cơ thể theo một quá trình nhẹ nhàng và êm ái. Nếu bạn nuốt nhiều nước trong một lần, cơ thể sẽ khó hấp thụ và việc uống nước sẽ không hiệu quả. Khi đó, một lượng lớn nước dư thừa sẽ được thải ra ngoài mà cơ thể thậm chí không kịp hấp thụ được các khoáng chất có trong đó.

Vì vậy hãy uống nước thật chậm rãi bạn nhé!

3. Nước ấm và việc uống nước đúng cách

Nước lạnh là thức uống ưa thích của chúng ta trong mùa hè nóng nực. Nhưng bạn biết không? Nước lạnh thực sự không tốt cho cơ thể đâu.

Vậy nước lạnh đã làm gì sai vậy nè?

Nhiệt độ của cơ thể là chính là nguyên nhân. Nhiệt độ ấm mà cơ thể tạo ra giúp cho dịch tiêu hóa được hoạt động ở một trạng thái tốt nhất. Một dòng nước lạnh đột ngột có thể tác động không tốt đến hoạt động của dịch tiêu hóa và do đó cản trở quá trình tiêu hóa.

Thay vào đó, nếu bạn chọn nước tương tự với nhiệt độ cơ thể, như nước ấm chẳng hạn, điều này sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa thực phẩm tốt hơn. Ngoài ra việc đó còn giúp giảm sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại bên trong cơ thể.

4. Không nên vừa đứng vừa uống

Tại sao không nên đứng vừa uống?

Khi đứng, bạn dường như làm hỏng dòng chảy của nước trong hệ thống cơ thể và điều đó có thể gây ra sự tích tụ chất lỏng không mong muốn ở giữa các khớp. Điều này còn ngăn cản sự lưu thông trơn tru của máu, nước và các chất lỏng khác trong cơ thể.

Về lâu dài có thể dẫn đến viêm khớp. Mặt khác, ngồi làm thư giãn các cơ, giúp cơ thể được vận hành một cách dễ dàng và hấp thụ nước tốt hơn.

5. Uống nước đúng cách không phải là uống thật nhiều nước

Mặc dù uống nhiều nước được khuyến khích vì tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt. Uống quá nhiều nước có thể dẫn đến tiêu chảy, phân lỏng, khó tiêu trong dạ dày và các dạng rối loạn khác trong cơ thể.

Nước, giống như bất kỳ chất nào khác, có thể được coi là một chất độc khi dùng quá nhiều trong một thời gian nhất định, gây nên ngộ độc nước. Khi đó lượng natri trong máu sẽ hạ thấp, chức năng não bị ảnh hưởng, các cân bằng điện giải trong cơ thể bị xáo trộn bởi sự tăng hydrat và có khả năng gây tử vong. Dù điều này rất hiếm nhưng không phải là không bao giờ xảy ra.

Do đó, tốt nhất là bạn nên uống nước khi cảm thấy hơi khát và không nên uống quá 1 lít nước trong một giờ.

Hơn nữa, 50% lượng nước được cơ thể hấp thụ hằng ngày là từ các loại thực phẩm nên bạn cũng không nên quá lo lắng về việc thiếu nước đâu nha.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*