Skip to Content

Nguồn gốc và cách trị hôi miệng hiệu quả

Nguồn gốc và cách trị hôi miệng hiệu quả

Be First!
by September 7, 2021 Sức khỏe

Việc có một hơi thở có vấn đề sẽ khiến bạn trở nên mất tự tin và ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Có rất nhiều cách trị hôi miệng tại nhà giúp loại bỏ hơi thở có mùi hiệu quả. Mình cùng xem có những cách nào nhé.

Nguồn gốc của hôi miệng

Trước khi đi tới những cách trị hôi miệng tại nhà, bạn nên biết nguyên nhân của hôi miệng để phòng tránh hiệu quả.

Hôi miệng thường bắt nguồn từ miệng, nơi luôn có vi khuẩn. Khi bạn ăn, các mẩu thức ăn sẽ mắc vào răng của bạn. Vi khuẩn phát triển trên những mẩu thức ăn này, giải phóng các hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi.

Nếu bạn không chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên, vi khuẩn trong miệng sẽ tiếp tục phát triển và một lớp màng mỏng vi khuẩn được gọi là mảng bám tích tụ trên răng của bạn. Khi mảng bám không được chải sạch ít nhất hai lần mỗi ngày, nó sẽ tạo ra mùi hôi và dẫn đến một quá trình nặng mùi khác, đó là sâu răng.

Tất cả các loại thực phẩm đều mắc kẹt trong răng của bạn. Một số loại thực phẩm nặng mùi như hành và tỏi thường dẫn đến hôi miệng. Việc tiêu hóa những thực phẩm này sẽ giải phóng các hợp chất lưu huỳnh vào máu của bạn. Khi máu đến phổi của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến hơi thở của bạn.

Mặc dù hơn 90% nguyên nhân của các trường hợp hôi miệng bắt nguồn từ miệng, nhưng đôi khi vấn đề lại đến từ những nơi khác trong cơ thể. Nó có thể là kết quả của sự trào ngược axit, dẫn đến mùi hôi của một phần chất lỏng trong dạ dày thoát ra ngoài. Các nguyên nhân khác có thể bao gồm nhiễm trùng, biến chứng tiểu đường và suy thận.

Cách trị hôi miệng tại nhà đơn giản – hiệu quả

Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng kém được coi là nguyên nhân phổ biến nhất gây hôi miệng. Ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám là cách tốt nhất để duy trì răng miệng khỏe mạnh. Bạn nên đánh răng bằng kem đánh răng có fluor trong hai phút ít nhất hai lần mỗi ngày (sáng và tối).

Để ngăn vi khuẩn phát triển trên các mảng bám thức ăn mắc kẹt trong kẽ răng, hãy dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày.

Vi khuẩn cũng có thể tích tụ trên lưỡi, gây ra mùi hôi. Phương pháp cạo lưỡi có thể giúp bạn loại bỏ lớp màng mỏng này. Sử dụng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ cạo lưỡi chuyên dụng, chải hoặc cạo lưỡi ít nhất một lần mỗi ngày.

Cách trị hôi miệng tại nhà bằng rau mùi tây

Mùi tây (hay còn gọi là ngò tây) được sử dụng như một mẹo trị hôi miệng tại nhà phổ biến. Hương thơm tươi mát và hàm lượng chất diệp lục cao cho thấy nó có tác dụng khử mùi rất tốt. Mùi tây còn có thể khử các hợp chất lưu huỳnh gây hôi một cách hiệu quả.

Để sử dụng mùi tây trị hôi miệng tại nhà, hãy nhai những chiếc lá mùi tây tươi sau mỗi bữa ăn.

Cách trị hôi miệng tại nhà đơn giản với nước ép dứa

Việc uống nước ép dứa là cách trị hôi miệng tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhất. Sau mỗi bữa ăn, bạn hãy uống một ly nước ép dứa hoặc nhai một lát dứa trong một đến hai phút. Điều quan trọng nữa là bạn phải nhớ súc miệng để làm sạch đường từ dứa còn sót lại trong miệng ngay sau khi ăn nhé.

Uống nước là cách trị hôi miệng tại nhà đơn giản nhất

Khô miệng thường gây ra hơi thở có mùi. Nước bọt đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho răng miệng của bạn sạch sẽ. Nếu không có nó, vi khuẩn phát triển mạnh.

Miệng của bạn khô một cách tự nhiên khi bạn ngủ, đó là lý do tại sao hơi thở thường nặng hơn vào buổi sáng.

Ngăn ngừa khô miệng bằng cách giữ cho cơ thể bạn đủ nước. Uống nước đúng cách (không chứa caffeine hoặc đường) trong suốt cả ngày sẽ giúp cơ thể sản xuất nước bọt hiệu quả.

Trị hôi miệng tại nhà với những cốc sữa chua ngon lành

Sữa chua có chứa loại vi khuẩn lành mạnh được gọi là lactobacillus. Những chú vi khuẩn lành mạnh này có thể giúp chống lại những tên vi khuẩn xấu xa trong các bộ phận khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như ruột của bạn.

Sữa chua cũng có thể giúp giảm hôi miệng đến 80% sau sáu tuần. Ngoài ra, khuẩn probiotics trong sữa chua còn giúp giảm độ hôi của hơi thở cực kì hiệu quả.

Ăn ít nhất một phần sữa chua không béo mỗi ngày vừa là cách trị hôi miệng tại nhà đơn giản hiệu quả, vừa giúp da trắng dáng xinh và cải thiện sức khỏe nữa.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*