Skip to Content

Lợi ích của việc ngủ trưa – Nên ngủ trong bao lâu?

Lợi ích của việc ngủ trưa – Nên ngủ trong bao lâu?

Be First!
by September 7, 2021 Sức khỏe

Bạn có hay ngủ trưa không? Bạn có biết rằng, chỉ một giấc ngủ ngắn thôi là có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng uể oải vào buổi chiều đấy. Ngủ trưa còn giúp nạp lại năng lượng, giúp bạn tỉnh táo và có tâm trạng tốt hơn nữa. Nhưng nên ngủ trưa khi nào, ở đâu và trong bao lâu? Ngoài ra thì ngủ trưa có tác dụng gì khác nữa?

Ngủ trưa có tốt không?

Một số bạn thường hay bỏ qua việc ngủ trưa. Có thể lâu lâu thôi hoặc một cách rất thường xuyên luôn. Điều đó sẽ dẫn đến một sự lờ đờ uể oải sau giờ trưa không hề nhẹ. Việc uống các loại nước tăng lực hay chứa caffein hàng ngày thì bạn biết rồi đấy, ngoài tốn tiền và gây nghiện ra thì chúng còn có hại cho sức khỏe nữa. Bên cạnh đó thì bạn chỉ cần một giấc ngủ trưa ngắn thôi là sẽ đem đến những tác dụng cực tốt đấy. Thế ngủ trưa có tác dụng gì thế nhỉ? Ở ngay bên dưới đây luôn nè:

Nâng sự tập trung lên vô cực:

Sau giấc ngủ trưa bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn trong những cuộc họp vào đầu giờ chiều đó. Hơn nữa, nó sẽ giúp năng suất làm việc của bạn tăng lên gấp bội luôn.

Cộng 10 điểm thanh lịch:

Một giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp bạn bớt bốc đồng hơn. Nói cách khác, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn đó. Ngủ trưa làm ta vui vẻ không quạu cả ngày luôn.

Một bộ óc tư duy sáng tạo:

Bạn cần một giấc ngủ để có thể tiếp thu các kiến thức mới và cải thiện sự sáng tạo (đó là khi não bạn bắt đầu xử lý thông tin bạn đã đưa vào nó). Và một giấc ngủ trưa thì chẳng khác gì ngủ vào ban đêm đâu. Sau đó thì bộ óc đầy cảm hứng của bạn đã sẵn sàng cho mọi dự án.

Tiết kiệm tiền:

Vâng đúng rồi! Như mình đã nói ở trên nè. Bạn có thể biết rằng uống quá nhiều nước tăng lực và cà phê sẽ không tốt cho bạn như một giấc ngủ trưa nè. Hơn nữa, bạn thử tính xem mình tiết kiệm được bao nhiêu tiền bằng cách thay những ly cà phê và lon nước tăng lực tốn kém với những giấc ngủ miễn phí chưa?

Làm sao để ngủ trưa đúng cách đây?

Ngủ trưa có thể nghe thật đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn chợp mắt, hãy làm chợp mắt cho đúng cách. Nó không chỉ là việc nằm xuống và ngủ bất cứ lúc nào bạn cảm thấy muốn ngáp đâu.

Lúc nào mình nên ngủ đây: Tốt nhất là đầu buổi chiều (khoảng 1 giờ chiều). Và đừng ngủ trưa quá muộn trong ngày nhé. Bạn sẽ không muốn thức trắng đêm và làm hỏng đồng hồ sinh học của mình đâu.

Chợp mắt chỗ nào giờ nhỉ: Tìm một nơi yên tĩnh, mát mẻ để ngủ nhé. Có thể tùy một nơi mà bạn có thể chọn tư thế ngủ trưa cho thoải mái nhất.

Nên ngủ trưa bao lâu: À thì cái gì nhiều quá cũng không tốt. Việc phải thức dậy khi đang ngủ say sẽ khiến bạn cực kì mệt mỏi, khi đó ngủ trưa có tác dụng gì không còn ý nghĩa nữa. Vì vậy, bạn không nên ngủ trưa quá lâu. Tốt nhất là ngủ trong khoảng 20 phút thôi nha.

Thế tóm lại là có nên ngủ trưa không nhỉ? Có, có và có! (Cái gì quan trọng thì nói ba lần). Có thể nói giấc ngủ dù ngắn hay dài thì nó cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống lành mạnh của chúng ta. Qua bài viết này chắc bạn cũng đã biết ngủ trưa có tác dụng gì rồi chứ. Và đừng quên kết hợp việc ăn ngủ lành mạnh và điều độ với chế độ thể dục và đi bộ thường xuyên nhé.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*