Skip to Content

Danh sách quán cơm tấm “ngon miễn chê” ở Sài Gòn

Danh sách quán cơm tấm “ngon miễn chê” ở Sài Gòn

Be First!
by July 28, 2021 Ẩm thực

Bạn sắp có một chuyến di lịch vào Sài Gòn nhưng chưa biết được những địa chỉ quán cơm ngon và đảm bảo. Những quán cơm tấm dưới đây là gợi ý hay dành cho bạn.

Cơm tấm Bà Há

Quán cơm tấm Bà Há nằm tại số 389 Hưng Phú, quận 8, Tp. Hồ Chí Minh. Quán đã hoạt động được 20 năm và nổi tiếng với món chả cá, chả trứng muối và đùi gà. Và điều đặc biệt là một phần ăn chỉ có giá 20.000đ.

Món đùi gà được chiên sơ qua lớp nước mắm, nên khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn nhưng không chát mà rất vừa miệng, ăn với cơm cực thích. Đối với chả cá, bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai, thơm thơm, béo béo nhưng không hề bột như những miếng chả thông thường. Chả trứng muối ở đây có đặc điểm là to, dày, thơm ăn, dễ lôi cuốn người ăn.

Cơm tấm Tú Mập

Cơm tấm Tú Mập có 2 cơ sở là 812 Sư Vạn Hạnh và số 89 – 91 Đồng Đen, phường 12, quận Tân Bình. Quán ăn này nổi tiếng với món sườn bì chả tự làm. Khi ăn một miếng sườn bì chả, người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, giòn của bị và vị thơm thơm béo ngậy của sườn. Mọi thứ đều hoàn hảo, sườn ướp vừa miệng, nướng đều, không bị khét nhiều và thịt cũng khá mềm. Ngoài sườn bì chả, khách hàng còn được lựa chọn thêm canh rau hay canh chua ăn cùng.

Thời gian mở cửa của quán từ 7h đến 14h hàng ngày với giá tiền dao động từ 12.000đ đến 42.000đ.

Cơm tấm Ba Ghiền

Nếu bạn đi đến phường 10 quận Phú Nhuận vào đúng thời gian ăn trưa hoặc ăn tối, thậm chí là ăn sáng thì đừng quên ghé quán Ba Nghiền ở số 84 Đặng Văn Ngữ để thưởng thức những miếng sườn không chỉ to mà còn đậm đà và thơm phức. Ngoài sườn, khách hàng còn có thể chọn thêm lạp xưởng, trứng ốp đặc biệt. Bạn cùng có thể thưởng thức xíu mại có “cải biên” một chút ở phần nhân với bún tàu thêm vào khá ngon và lạ miệng.

Chỉ với giá 40.000đ đến 60.000đ, bạn đã có thể ăn một bữa cơm không phải no mà là cực đã. Quán mở cửa từ 7h30 đến 21h nhé.

Cơm tấm bò kho

Bạn thích ăn cơm tấm cùng bò kho không? Ở số 114 Võ Thị Sáu, quận 1, TP. Hồ Chí Minh có một quán cơm tấm bò kho rất hấp dẫn với tuổi đời hơn nửa thế kỷ. Bò kho ở đây rất mềm, gia vị đậm đà, cùng nước sốt có mùi thơm của gừng, xả và hoa hồi. Đảm bảo rằng khi ăn món này cùng cơm, bạn sẽ không ngần ngại mà gọi thêm suất thứ 2.

Quán cơm này mở cửa từ 11h đến 23h, giá ăn dao động từ 25.000đ đến 55.000đ nhé.

Cơm tấm Bụi Sài Gòn

Gọi là cơm tấm Bụi nhưng quán ăn này lại là một chuỗi quán ăn ở Sài Gòn với nhiều chi nhánh như:

Số 100 Thạch Thị Thanh, P.Tân Định, Q.1,
Số 378 Lê Văn Lương (đường mới Nguyễn Thị Thập), phường Tân Hưng, quận 7.
Số 172c Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh
Số 2- 4 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh
Số 48b Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*