Skip to Content

5 cách làm đẹp bằng bột yến mạch và những điều cần lưu ý

5 cách làm đẹp bằng bột yến mạch và những điều cần lưu ý

Be First!

Không chỉ là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả, dùng bột yến mạch làm đẹp đúng cách, chúng ta còn có thể giúp da ẩm mịn, sạch mụn, trắng hồng tự nhiên.

Rửa mặt bằng bột yến mạch

Dùng bột yến mạch rửa mặt là cách làm sạch dịu nhẹ và phù hợp với hầu hết các loại da. Với trường hợp sở hữu làn da nhạy cảm muốn đạt được cùng lúc cả mục tiêu loại bỏ bụi bẩn lẫn làm dịu kích ứng thì lựa chọn này sẽ khá lý tưởng nên bạn có thể tham khảo.

Tẩy tế bào chết bằng bột yến mạch

Công dụng loại bỏ tạp chất, dầu thừa đặc biệt là lớp da chết tắc nghẽn trong lỗ chân lông, nang tóc của yến mạch sẽ trở nên hiệu quả hơn khi chúng được hoạt động dưới vai trò của một chất tẩy tế bào chết. Do đó, các chị em muốn ngăn ngừa hoặc cải thiện làn da mụn (nhẹ, không viêm), dễ bị mụn, da xỉn màu, gàu ngứa hãy cân nhắc tới cách dùng bột yến mạch làm đẹp này.

Đắp mặt nạ yến mạch

So với hai cách làm đẹp bằng bột yến mạch ở trên, đắp mặt nạ được xem là gợi ý phù hợp với những trường hợp muốn làm dịu kích ứng, phục hồi độ ẩm, dưỡng trắng, cải thiện da, tóc hay các vấn đề phức tạp hơn. Bởi với việc sở hữu thời gian lưu lại trên da lâu thì chúng sẽ có cơ hội hoạt động nhiều và hiệu quả.

Tắm trắng bằng bột yến mạch

Ngoài công dụng cải thiện da mặt không đều màu, bột yến mạch còn được xem là nguyên liệu dưỡng trắng body lý tưởng. Mặc dù có thể sử dụng cho mọi loại da (trừ da có mụn viêm và vết thương hở) nhưng cách làm đẹp này sẽ đặc biệt có lợi với da khô hay nhạy cảm bị xỉn màu. Vì vậy, muốn sở hữu làn da trắng mịn mà lo bị kích ứng thì chị em nhớ tham khảo gợi ý này.

Ăn kiêng với yến mạch

Bổ sung yến mạch vào chế độ ăn hoặc “biến” chúng thành loại thực phẩm chính trong quá trình giảm cân là những cách mà bạn có thể áp dụng khi muốn sở hữu vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, cách giảm cân này chỉ đem lại kết quả tốt nhất khi được kết hợp với thực đơn ăn kiêng hợp lý, cân bằng và thói quen vận động thường xuyên.

Lưu ý khi dùng bột yến mạch làm đẹp

Khi có nhu cầu dùng bột yến mạch làm đẹp hãy chọn loại nguyên chất, an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Dù yến mạch là nguyên liệu làm đẹp lành tính nhưng chúng ta vẫn phải thử phản ứng kích ứng, dị ứng khi dùng trên da.
Làm đẹp bằng yến mạch đúng cách, kiên trì và tránh lạm dụng.
Chú ý, bảo vệ, chăm sóc da cũng như cơ thể một cách cẩn thận trong quá trình dùng bột yến mạch làm đẹp.

Previous
Next

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*